6 cách giảm thiểu tác hại bức xạ của máy tính

  1. Mỗi sáng uống 2-3 cốc trà xanh, hoặc trà hoa cúc, ăn một quả quýt. Loại nước này rất giàu vitamin A thô, sau khi bị cơ thể tiếp nhận sẽ chuyển hóa nó thành vitamin A có thể làm tiêu tan những nguy hại mà bức xạ điện từ máy tính gây ra, nó còn có thể bảo vệ và nâng cao thị lực.
  2. Để máy tính nơi thông thoáng, không nên đặt mặt sau của màn hình về hướng có người bởi vì bức xạ điện từ mạnh nhất là ở đây, tiếp đến là hai bên và mặt trước màn hình. Ngồi cách máy tính 50-75cm có thể giảm những ảnh hưởng của bức xạ điện từ.
  3. Đối với những người thường xuyên tiếp xúc với máy tính thì nên ăn nhiều đồ ăn có chứa vitamin A, C, protein như: cà rốt, giá đỗ, cà chua, thịt nạc, thịt khô. Đặc biệt là chuối có chứa kali sẽ giúp bạn loại bỏ thành phần muối dư thừa trong cơ thể tốt cho việc điều tiết mắt.
  4. Phụ nữ nên đắp mặt nạ ngọc trai hoặc kem ngọc trai, vừa có tác dụng dưỡng da buổi tối, vừa có tác dụng hữu hiệu ngăn chặn nguy hại của tia bức xạ và ô nhiễm môi trường. Nên tránh ngồi trước máy tính liền 2-3 tiếng đồng hồ mà nên nghỉ ngơi “giữa hiệp”. Sau khi tắt máy tính bạn nên kịp thời dùng nước lạnh rửa mặt, điều này sẽ loại trừ 70% tia bức xạ trên mặt.
  5. Lắp tấm màn hình bảo vệ để giảm nhẹ nguy hại của tia bức xạ, không nên đặt những vật mang tính kim loại, để tránh hình thành nên sóng điện từ liên tiếp phát đi phát lại. Không nên để độ sáng màn hình lớn vì tia bức xạ điện từ càng mạnh, nhưng cũng không nên quá tối sẽ gây ra cận thị và mệt mỏi cho mắt.
  6. Không nên dùng máy tính cũ vì tia bức xạ của máy tính cũ thường cao hơn, gấp 1-2 lần so với máy mới. Trung bình máy để bàn có tuổi dùng là 5 năm, máy laptop là 3-6 năm, tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào mức độ bạn sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*