Những món canh ngon, mát bổ cho mùa hè nóng nực

Những món rau luộc

Món luộc luôn được lựa chọn nhiều cho mùa hè bởi tâm lý mùa nóng không muốn ăn nhiều dầu mỡ. Vì thế những món rau muống luộc chấm mắm tỏi ớt, bí đao luộc chấm lạc vừng, rau rền luộc chấm mắm, mùng tơi luộc chấm xì dầu …..đều là những món cực ngon dễ ăn mà mát bổ nữa đấy nhé.

download-26

Những món rau xào

Rau muống xào tỏi, rau khoai lang xào tỏi, mướp trưng với lạc, rau mồng tơi xào tỏi….đều rất ngon và dễ ăn vào mùa hè. Nói là món xào nhưng những loại rau này ít bám mỡ, bạn có thể cho ít dầu mỡ và nhiều tỏi hơn một chút món rau sẽ dậy mùi thơm lừng và bổ dưỡng cho cả nhà bữa ăn ngon miệng hấp dẫn nhé.

download-23

Canh rau ngót

Canh rau ngót được cho là lựa chọn khá phổ biến bởi canh rau ngót nấu thịt băm ngọt và thơm lừng. Chất dinh dưỡng đầy đủ giúp bạn và gia đình ngon miệng và khỏe mạnh hơn nữa nhé. Ngoài ra có thể nấu rau ngót với bột tôm, hoặc xay thịt tôm ra nấu canh rau ngót. Món canh này ngọt lừ và thơm phức khiến bạn không thể nào cưỡng lại được.

download-24

Canh cua rau đay mùng tơi

Đây là món canh phổ biến, dễ nấu. Chỉ cần xay cua lọc lấy nước, đun sôi lên rồi cho rau mùng tơi, rau đay vào đun sôi trở lại nêm mắm muối vừa ăn là bạn đã có nồi canh cực ngon rồi. Chỉ mất khoảng 5 – 10 phút là bạn đã có nồi canh ngon ngọt cho cả nhà cùng thưởng thức rồi nhé.

download-25

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*